Thung lũng năng lượng Mặt Trời tại Trung Quốc

Trung Quốc là 1 trong 3 nước dẫn đầu thế giới về sử dụng năng lượng Mặt Trời. Thành phố Đức Châu (tỉnh Sơn Đông) được mệnh danh là thung lũng Mặt Trời của quốc gia này.

Một công trình rộng 75.000m2 được coi là biểu tượng cho việc sử dụng năng lượng Mặt Trời ở thành phố Đức Châu, Trung Quốc. Công trình được thiết kế dạng cấu trúc đồng hồ Mặt Trời và đáp ứng yêu cầu sử dụng năng lượng tái tạo để thay thế các loại nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm môi trường. Trong tòa nhà có các trung tâm triển lãm, khu vực nghiên cứu, trung tâm hội họp và một khách sạn.

Thung lũng năng lượng Mặt Trời tại Trung Quốc

Tại Đức Châu, hơn 90% mái nhà được phủ bằng những tấm pin Mặt Trời. Có 100 công ty chuyên về năng lượng Mặt Trời và thậm chí cả một bảo tàng năng lượng Mặt Trời. Vì thế, những người dân địa phương được hưởng lợi nhiều từ nguồn năng lượng xanh này.

Là một trong những nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang hướng tới mục tiêu năng lượng xanh nhằm giảm ô nhiễm môi trường. Thung lũng năng lượng Mặt Trời chỉ là một trong nhiều dự án năng lượng sạch mà Trung Quốc đang hướng tới trong tương lai.

Việc tốc độ tăng trưởng của năng lượng Mặt Trời tăng nhanh cũng đang trở thành cú hích cho việc sử dụng các loại năng lượng tái tạo trên toàn thế giới. Theo ước tính của Cơ quan Năng lượng quốc tế, trong 5 năm nữa, công suất năng lượng tái tạo sẽ tăng 43% và thu hẹp đáng kể khoảng cách với sản xuất điện năng từ than đá.