Những tuyệt chiêu giảm cân nhanh tại nhà

Bạn muốn giảm cân nhanh chóng mà hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu giảm cân nhanh tại nhà sau đây

Cắt bỏ hoàn toàn đường

Đường đúng là nguyên nhân gây tăng cân cao, tuy nhiên không phải chất ngọt nào cũng hoàn toàn xấu. Đặc biệt, cơ thể chúng ta mỗi ngày đều cần một lượng chất ngọt nhất định để tạo năng lượng cũng như duy trì hoạt động.

Do đó, nếu bạn cắt giảm hoàn toàn đường có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, thậm chí còn gây hại đến chức năng của tuyến giáp nên càng khó giảm cân hơn. Chỉ nên hạn chế đường từ các loại nước ngọt, bánh kẹo và vẫn có thể nạp đường từ trái cây, mật ong bạn nhé.

Nói không với chất béo

Cũng giống như đường, ai cũng nghĩ chất béo sẽ gây béo phì và cản trở quá trình giảm cân. Tuy nhiên, có một số loại chất béo cực kỳ tốt cho sức khỏe nên nếu bạn cắt giảm hoàn toàn sẽ vô cùng phí phạm và khiến cơ thể thiếu chất.

 

Do đó, bạn hãy kiêng chất béo từ động vật nhưng vẫn có thể thưởng thức một ít chất béo từ cá, bơ, trứng, các loại hạt… sẽ không gây tăng cân mà lại tốt cho sức khỏe hơn.

Ăn canh trước khi ăn

Canh nhiều nước, ít chất béo và tinh bột lại nhanh no nên nếu bạn thay đổi thói quen một chút là ăn canh trước khi ăn cơm sẽ giúp bạn tự động giảm khẩu phần ăn hiệu quả. Đặc biệt, canh thường nhiều rau củ, giàu chất xơ nên sẽ tốt cho cơ thể hơn nếu bạn ăn nhiều canh trong mỗi bữa ăn và giảm các thực phẩm khác.

Uống nước quá nhiều

Đúng là uống nước sẽ giúp hỗ trợ quá trình giảm cân tốt hơn. Tuy nhiên, lời khuyên siêng uống nước là dành cho các bạn lười uống, chứ không phải uống càng nhiều thì càng giảm cân nhé. Bởi uống quá nhiều nước có thể gây quá tải cho thận, khiến thận làm việc không nghỉ ngơi để lọc chất thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây sỏi thận, suy yếu thận không tốt cho sức khỏe.

Do đó, uống đủ nước để hỗ trợ giảm cân tốt hơn nhưng đừng uống quá nhiều, ngày 3 – 4 lít là vô cùng tai hại nhé.

Ăn nhiều rau quả

Ăn nhiều rau quả là cách giảm cân hữu ích mà chẳng cần tốn công ăn kiêng. Vì rau quả có nhiều chất xơ và nước nên sẽ giúp dạ dày nhanh no khiến bạn cũng ăn ít lại, từ đó cân nặng dễ kiểm soát hơn.

Ngoài ra, rau quả là loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Vì thế bạn cứ yên tâm rằng ăn nhiều rau là một chế độ ăn hoàn toàn lành mạnh không chỉ tốt cho cân nặng mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Dùng đúng màu đĩa cho từng loại thức ăn

Đây là một thủ thuật tâm lý đã được các nhà khoa học kiểm chứng. Màu đỏ thường dùng để cảnh báo mức độ nguy hiểm nên khi thực phẩm đặt vào đĩa màu đỏ sẽ khiến con người ăn ít hơn.

Áp dụng thủ thuật tâm lý này, đối với những thức ăn kém lành mạnh như bánh kẹo ngọt nhiều chất béo, bạn hãy dùng đĩa màu đỏ đựng chúng sẽ giúp ăn ít hơn. Ngược lại, đối với những thực phẩm lành mạnh như rau xanh, trái cây thì hãy dùng đĩa xanh hoặc trắng nhé.

Mách bạn: ngoài những phương pháp trên bạn cũng có thể sử dụng kèm thực phẩm hỗ trợ giảm cân trà hoa sâm đất đây là sản phẩm hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả và an toàn.