Kinh nghiệm chinh phục núi Bà Đen – Tây Ninh

Kinh nghiệm chinh phục núi Bà Đen – Tây Ninh

Nếu bạn là người thích chinh phục, thích trải nghiệm và khám phá bản thân. Nếu bạn sống tại TP Hồ Chí Minh thì nóc nhà Đông Nam Bộ – Núi Bà Đen là điểm chinh phục tuyệt vời. Ở bài viết trước mình có chia sẻ cho bạn vòng quay Tây ninh chỉ trong một ngày. Bài viết này book danang tour 2018 tiếp tục chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để chinh phục núi Bà Đen. Cũng như một số vật dụng bạn cần chuẩn bị để chinh phục ngọn núi này.

Kinh nghiệm leo núi Bà Đen

Bạn nên đến Tây Ninh vào buổi tối hôm trước để ngày hôm sau có thể bắt đầu khởi hành vào sáng sớm. Khi đến đây, bạn nên tìm khách sạn tại trung tâm TP Tây Ninh, không nên ở khách sạn gần núi Bà Đen vì giá khách sạn gần núi khá cao so với ở trung tâm.

Bạn cần chuẩn bị đồ ăn sẵn, không nên chuẩn bị quá nhiều và đồ ăn quá nặng để không phải mang quá quá nặng làm mất sức khi leo. Ngoài ra, nước uống tăng lực là thứ cần thiết  bạn cần mang theo để tăng thêm sức khỏe.

Để chinh phục núi Bà Đen, bạn có thể đi theo 2 cung đường mà được đánh giá là dễ đi, dành cho những bạn mới bắt đầu trekking và chưa có nhiều kinh nghiệm về leo núi: Phượt đường chùa và Phượt đường cột điện:

Hành trình chinh phục Đỉnh núi Bà Đen

+ Phượt đường chùa: Đường chùa là cung đường đơn giản và dễ dàng nhất để chinh phục núi Bà Đen, vì đây cũng là khu du lịch nên các bạn đi vào cổng chùa có sẵn lối đi lên không lo bị lạc. Cung đường này có trạm tiếp nước ở giữa đường nên các bạn không phải lo lắng. Đi đường này bạn sẽ phải đi bậc thang rất nhiều.

+ Phượt đường cột điện: Đây là cung đường có bậc thang và lối đi nên có lối mòn. Tuy nhiên, có một vài khu vực có ngã 3 dễ bị lạc, toàn bộ cung đường này không có bất kì hàng quán hay trạm tiếp nước nào nên các bạn cần chuẩn bị đủ lượng nước cho mình.. Khi đi theo đường này các bạn sẽ thấy có đánh dấu số thứ tự trên cột điện, khi đi tới cột điện số 55 các bạn sẽ thấy có 1 vũng nước và dòng chảy của suối có thể dừng chân và nghỉ ngơi tại đây.

Leo núi

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cung đường này để chinh phục núi Bà Đen. Quan trọng nhất khi leo núi vẫn là ý chí và tinh thần của bản thân. Bạn tin rằng mình sẽ làm được thì việc leo núi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm trong chuyến đi leo núi Bà Đen!